อัปเดต 5 เทรนด์สีมาแรงปี 2023 ที่จะทำให้บ้านคุณโดดเด่นยิ่งขึ้น

Aileen ขอแนะนำคนที่กำลังมองหาไอเดียแต่งบ้านใหม่ด้วย 5 เทรนด์สีประจำปี 2023 อันเปี่ยมไปด้วยความหมายของการมองโลกในแง่ดี และมีความหวังที่สะท้อนความเป็นปี 2023 ได้อย่างลงตัว แต่ยังคงมีความคลาสสิกและอยู่บ้านของคุณตลอดไม่ตกยุคกันเลย

1.  Elfin Yellow (สีเหลืองอ่อน) เป็น Long-Term Color ที่ใช้ได้นานโดยปกติแล้วสีเหลืองอ่อนถูกเลือกจับคู่กับสีอื่นๆมากกว่าสีขาว เนื่องจากให้ความรู้สึกอ่อนโยน และออร์แกนิก มีความเป็นธรรมชาติแบบดั้งเดิมมากกว่า เฉดสีที่แสดงจิตวิญญาณสุนทรียะและความผูกพัน เหมาะกับการเข้าไปเติมเต็มพื้นที่ในบ้านและของใช้ต่างๆ

2. Golden Apricot (สีส้มแอปริคอต) ซึ่งเป็นสีที่ได้รับความนิยมยุค 80 จะกลายเป็นหนึ่งในเทรนด์สีมาแรงในปี 2023 ที่คนกำลังโหยหาอดีตอยู่นอกจากนี้ส้มแอปริคอตยังสามารถสะท้อนอารมณ์ความสุขอบอุ่น และสนุกสนานในเวลาเดียวซึ่งเหมาะกับการตกแต่งผนังห้องช่วยให้ผู้อยู่อาศัยไม่รู้เบื่อได้

3. Lime Green (สีเขียวมะนาว) จากความนิยมของสีเขียวนีออน ถูกนำมาลดทอนความเจิดจ้าลงให้ใช้ชีวิตประจำวันได้มากขึ้นจึงเกิดเป็น “สีเขียวมะนาว” ซึ่งเป็นสีที่เชื่อมโยงสิ่งแวดล้อมไปพร้อมกับการเป็นตัวแทนของ Gen Z ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสนใส ซาบซ่า และสดชื่นสามารถกระตุ้นความมีชีวิตชีวาได้

4. Deep Lake (สีเขียวอมฟ้า) เกิดจากการผสมผสานของสีน้ำตาลที่เป็นตัวแทนของเอิร์ธโทนเข้าไปให้คนทุกเพศทุกวัยสามารถใช้งานได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ยังเป็นสีที่แสดงความเป็นพลังจากธรรมชาติที่อยู่ระหว่างสีฟ้ากับสีเขียวที่ถูกนิยมนำไปออกแบบพื้นที่บ้าน สำนักงาน และเฟอร์นิเจอร์ให้ความรู้สึกผ่อนคลายท่ามกลางความจริงจัง ทั้งยังลึกลับและหรูหรา

5. Scarlet Sage (สีแดงก่ำ) เป็นสีที่กระตุ้นอารมณ์ด้วยสีสันเปี่ยมไปด้วยพลังและความหลงใหล นอกจากนี้มีหลายคนมักนำมาเป็นเครื่องมือสื่อสารและสะท้อนพลังสร้างความเหนือจริง นอกจากนี้ยังเป็นสีที่ถูกใช้เชื่อมโยงกับมรดกทางความคิดและภูมิปัญญาท้องถิ่นที่ตกทอดมาจากบรรพบุรุษอีก เหมาะกับการออกแบบอาคารได้ทั้งภายนอกและภายในเพื่อสร้างแรงดึงดูดและสะดุดตาได้

นอกจากจะได้เทรนด์สีใหม่ๆแบบไม่ตกเทรนด์แล้วยังไม่รับแนวความคิด ที่กำลังเป็นที่สนใจของสังคมอยู่ในขณะนี้ อาจทำให้เราหาความเป็นตัวตนเฉพาะตัวได้ไปพร้อมกับการได้เปลี่ยนบรรยากาศภายในบ้านไปด้วย

หากใครที่กำลังมองหา บ้านทาวน์โฮม พร้อมอยู่ และอาคารพาณิชย์ ทำเลติดถนนใหญ่
สามารถดูโครงการบ้าน ได้เลยที่นี่ >> https://aileen.in.th/detail/