6 กลิ่นหอมจากธรรมชาติ เปลี่ยนบ้านเป็นสปาช่วยลดความเครียด

อยากหาอะไรทำสำหรับคนที่เหนื่อยล้ามาทั้งวัน อยากหาอะไรที่ช่วยคลายเครียดแบบไม่ต้องออกแรง ถ้าอย่างนั้นลองน้ำมันหอมระเหย สเปรย์ปรับอากาศ
ก้านไม้หอม หรือเทียนหอมพร้อมกลิ่นอโรม่าทั้ง 6 กลิ่นบำบัดจากธรรมชาติมาใช้ปรับอากาศ เปลี่ยนบรรยากาศภายในบ้านช่วยทำให้อารมณ์ดีขึ้นแถมนอนหลับสบายได้เหมือนกัน

1. กลิ่นลาเวนเดอร์ ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย ลดความเรียด และลดความวิตกกังวลได้ ยังช่วยให้นอนหลับง่ายและนอนหลับสนิทมากขึ้น

2. กลิ่นโรสแมรี่ ช่วยลดความเครียดสะสมเท่านั้น อีกทั้งยังช่วยบูสต์พลังให้ร่างกายที่เหนื่อยล้ากลับมาสดชื่นแถมยังช่วยในเรื่องของความจำ พร้อมด้วยสรรพคุณช่วยไล่ยุงและแมลง

3. กลิ่นเปเปอร์มินต์ ช่วยลดความเครียดทำให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่า ลดความรู้สึกกระวนกระวาย แถมยังช่วยให้นอนหลับง่ายขึ้นและตื่นเช้าด้วยอารมณ์ที่สดใส

4. กลิ่นเลมอน ช่วยบำบัดความเครียด ลดความวิตกกังวลทำให้จิตใจสงบ สมองปลอดโปร่งมีสมาธิมากขึ้น กระตุ้นให้เกิดพลังงานในการสร้างสรรค์ อีกทั้งยังช่วยบรรเทาอาการคัดจมูกได้อีก

5. กลิ่นมะลิ ช่วยการผ่อนคลายความเครียด ทำให้รู้สึกผ่อนคลายลดความวิตกกังวล รวมถึงบรรเท่าอาการซึมเศร้า เหมาะสำหรับคนที่นอนหลับยาก กลิ่นมะลิช่วยให้นอนหลับได้สบายกายสบายใจ และช่วยทำให้มีสมาธิในการทำงานการเรียนมากขึ้น

6. กลิ่นกระดังงา ช่วยผ่อนคลายความเครียดแล้วยังดีต่อคนที่รู้สึกกระวนกระวายใจและนอนไม่หลับ เพราะกลิ่นกระดังงาจะช่วยลดความวิตกกังวล ทำให้จิตใจสงบ นอนหลับได้ง่ายขึ้น พร้อมยังมีฤทธิ์ในการช่วยลดอาการซึมเศร้าได้