5 สิ่งที่ไม่ควรใช้กระดาษทิชชู่ในการทำความสะอาด

กระดาษชำระ หรือ กระดาษทิชชู่ เป็นสิ่งที่ทุกบ้านมีติดบ้านอยู่เเล้วเอาไว้เช็ด เศษอาหาร หรือ คราบต่างๆ แต่มีอยู่ 5 สิ่งที่ไม่ควรใช้ มีอะไรบ้าง ไปดูกันค่ะ
 
1. เลนส์แว่นตา หลีกเลี่ยงการใช้กระดาษทิชชู่เช็ดเลนส์แว่นตาเพราะอาจทำให้เกิดรอยได้ ทางที่ดีควรใช้ผ้าเช็ดเลนส์แว่นทำความสะอาดโดยตรง หรือใช้น้ำสบู่ล้างแล้วหาผ้าสะอาดเช็ดให้แห้งจะดีกว่า
2. พรม หากใครที่เผลอทำอาหารและเครื่องดื่มหกใส่ อย่าเพิ่งหยิบกระดาษทิชชู่มาเช็ด เพราะจะยิ่งทำให้คราบที่ติดอยู่ฝังแน่นยิ่งขึ้น ทางที่ดีให้นำเบกกิ้งโซดาไปโรยบริเวณที่เป็นคราบ ทิ้งไว้ข้ามคืน จากนั้นค่อยเช็ดคราบออก
3. เฟอร์นิเจอร์ไม้ ควรทำความสะอาด ด้วยการใช้ผ้าชุบน้ำเปล่าแล้วนำไปเช็ดให้ทั่วบริเวณเฟอร์นิเจอร์จะดีกว่า เพราะหากใช้กระดาษทิชชู่เช็ด อาจทำให้เกิดรอยถลอกและรอยขีดข่วนได้
4. อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ สามารถทำความสะอาดโดยใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์ชุบแอลกอฮอล์จากนั้นนำไปเช็ดทำความสะอาดอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ และทางที่ดีควรหลีกเลี่ยงการใช้กระดาษทิชชู่ เพราะสามารถทำให้เกิดรอยขีดข่วนได้
5. เสื้อผ้าสีดำ หากมีคราบสกปรกอยู่บนเสื้อผ้าสีดำ ควรใช้ผ้าสะอาดเช็ดรอยคราบสกปรก และควรหลีกเลี่ยงการใช้กระดาษทิชชู่ เพราะอาจทิ้งขุยและด่างขาวๆ ไว้บนเสื้อผ้าของคุณได้